CÓ ĐÁNG NÂNG CẤP IPHONE 11 PRO/11 PRO MAX LÊN IPHONE 12 PRO/12 PRO MAX

Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cao cấp nhất của năm ngoái, nhiều người ắt hẳn đang có suy nghĩ có nên nâng cấp lên phiên bản kế nhiệm của chúng trong năm nay hay không.

Có rất nhiều ưu điểm của iphone 12 Pro/12 Pro Max so với iphone 11 Pro/11 Pro Max, như kết nối 5G, chip A14 Bionic mới và camera cải tiến… Cách tốt nhất để đưa ra quyết định nâng cấp là dựa trên các yếu tố trên thiết bị. Và sau đây xin cùng phụ kiện online so sánh các thông số xem chúng ta có nên nâng cấp không nhé.

Màu sắc và màn hình

Giống như lần đầu tiên phát hành Watch Series 6 màu xanh lam, Apple đã thêm một tùy chọn màu mới cho dòng iPhone 12 Pro, đó là Xanh Navy. Thật không may, nó sẽ thay thế Midnight Green, vốn đã trở thành lựa chọn được nhiều người mua iPhone 11 Pro ưu tiên.

Nhìn bề ngoài, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có sự khác biệt về đường chéo màn hình khi Apple đã nâng mọi thứ lên, với 6,7 inch trên iPhone 12 Pro Max (nâng từ 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max) và 6,1 inch trên iPhone 12 Pro (nâng từ 5,8 inch của iPhone 11 Pro). Rất may là dù tăng kích thước nhưng chúng không quá lớn so với các tiền nhiệm tương ứng.

Ngoài ra, hai màn hình gần như giống hệt nhau khi nói đến độ sáng, độ tương phản, khả năng hiển thị ngoài trời và trình bày màu sắc. Màn hình lớn hơn trên iPhone 12 Pro dường như cũng không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin, vì vậy đây là sự lựa chọn dễ dàng. Nó cũng cung cấp lớp kính phủ Ceramic Shield mới đã được chứng minh là cứng hơn so với những gì trên iPhone 11 Pro khi cả hai điện thoại đều rơi xuống mặt đường trong các bài kiểm tra thả rơi gần đây.

Thông số kỹ thuật

Tất cả 4 mẫu iPhone 12 mới đều được trang bị chip A14 Bionic như trên iPad Air 4 và là chip 5nm đầu tiên có trong smartphone. Với 15 tỷ bóng bán dẫn bên trong (so với 8,5 tỷ bóng bán dẫn trong A13 Bionic), A14 Bionic mang lại hiệu suất không quá cao nhưng lại cải thiện mức tiêu thụ năng lượng.

Các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro đều có RAM 6 GB, trong khi tiền nhiệm của chúng chỉ có RAM 4 GB. Riêng các bản iPhone 12 tại Mỹ còn có thêm 5G mmWave, bên cạnh sub 6GHz của toàn cầu khiến tốc độ truy cập mạng của nó tốt hơn nhiều so với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

Camera

Bộ camera iPhone 12 Pro đã được cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm của nó khi các ống kính máy ảnh hiện bao gồm 7 thấu kính (thấu kính 7P) so với 6P trên các mẫu iPhone 11 Pro. Riêng bản iPhone 12 Pro Max cũng sở hữu cảm biến chiều dài và chiều rộng lớn hơn 5mm, đồng thời những cải tiến trong chụp ảnh thiếu sáng trên loạt iPhone 12 với khả năng lấy nét tự động nhanh hơn 2 đến 3 lần.

Khả năng ổn định hình ảnh cũng được cải thiện vì iPhone 12 Pro/12 Pro Max có OIS kép và bản Max cũng có ổn định hình ảnh Sensor Shift cho camera rộng. Điều này điều chỉnh cảm biến để loại bỏ rung thay vì ống kính. Các mẫu Pro cũng bổ sung một ống kính tele ổn định, mang lại khả năng zoom quang 2,5x, cùng với cảm biến độ sâu LiDAR được giới thiệu trên các mẫu iPad Pro mới nhất. Cảm biến LiDAR sử dụng công nghệ ToF để cải thiện khả năng AR và có thể được sử dụng để chụp chân dung nâng cao trên iPhone 12 Pro.

Apple được cho là đang thử nghiệm camera 64 MP cho loạt sản phẩm sắp ra mắt, nhưng các kỹ sư không hài lòng với kết quả này, vì vậy công ty vẫn triển khai cảm biến 12 MP trong năm nay, với ống kính 7P triển khai và cảm biến chính trên bản Pro Max có kích thước lớn hơn.

Thời lượng pin

Apple trang bị iPhone 12 Pro Max thỏi pin 3.687mAh, giảm so với pin 3.969mAh bên trong iPhone 11 Pro Max. Bảng logic trên các mẫu iPhone 12 Pro được chia thành hai phần và một dây cáp ruy-băng kết nối chúng để giúp chứa pin lớn hơn được sử dụng trong mỗi bản Pro.

Chỉ có một sự thay đổi nhỏ về kích thước màn hình từ iPhone 11 Pro Max đến iPhone 12 Pro Max, vì vậy pin nhỏ hơn được bù đắp bởi chip xử lý A14 Bionic 5nm tiết kiệm điện năng hơn, do đó Apple mang đến thời lượng pin tương tự cho cả hai. Tuy nhiên, khi sử dụng 5G, thời lượng pin sẽ sụt giảm nhanh đáng kể.

Hai trong số bốn mẫu iPhone mới vào mùa thu năm 2020 xuất xưởng mà không có bộ sạc trong hộp, vì vậy mọi người phải đầu tư thêm tiền nếu không có sẵn bộ sạc. Apple cũng cung cấp bộ sạc 20W hoàn toàn mới mà người dùng có thể mua riêng nếu muốn sạc nhanh hoặc tiếp tục sử dụng những củ sạc 5W hoặc 18W mà mọi người có sẵn trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *